Câu hỏi thường gặp

Làm thủ tục bay (check-in) tại sân bay cần những giấy tờ gì?

BẠN ĐANG CÓ MỘT CHUYẾN ĐI ĐẾN VÙNG ĐẤT MỚI, BẠN MUỐN KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TUYỆT ĐẸP BÊN NGOÀI, BẠN ĐÃ MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NHƯNG CÒN BỠ NGỠ KHÔNG BIẾT PHẢI LÀM THẾ NÀO KHI LẦN ĐẦU LÊN MÁY BAY. 
Đừng lo lắng, đến với chúng tôi, mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. 
Hãy đọc ngay những thông tin dưới đấy để tự tin hơn với hành trình khám phá của mình.

1. Những giấy từ tùy thân cần thiết khi làm thủ tục Check in tại sân bay


Khi làm thủ tục tại quầy check-in để lên máy bay, bạn cần có: vé máy bay (code vé), chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:
 • Chứng minh của các lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không
 • Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam
 • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú
Pasports là một trong những giấy từ tùy thân khi đi máy bay

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.
Nếu đi một mình trên các chuyến bay nội địa, khách phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.  

2. Khi đến sân bay bạn cần làm gì để được lên máy bay  

Sau khi đã mua vé máy bay tai Alltours, các bạn đến sân bay trước 90 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 120 phút với chuyến bay quốc tế. Đến hãng hàng không mình mua vé, mang code vé và giấy từ tùy thân đã nêu trên để làm thủ tục Check in.
Sau khi check in, các bạn sẽ vào phòng chờ và lên máy bay, chuẩn bị cho hành trình mới của mình.
Lưu ý: các bạn phải đến sân bay đúng giờ. Nếu đến trễ, bạn phải nạp thêm một khoản tiền khá lớn để bay chuyến kế tiế bởi máy bay sẽ không đợi bạn và có thể bạn phải vắt chân lên cổ để phóng như tên lửa ra sân bay.  
Nếu như ông còn chuyến bay bào nữa, có thể vé của bạn bị hủy, và mọi kế hoạch của bạn tiêu tan thành mây khói.
Hình ảnh hành khách bị trễ chuyến bay
Những lời khuyên của chúng tôi không bao giờ là thừa, các bạn hãy chú ý nhé.

3. Bạn nên làm gì khi check in ở sân bay muộn giờ

Đây là trường hợp mà không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên có nhiều hành khách vì bận việc cá nhân, hoặc quên giờ nên bị trễ chuyến bay.
Cắc hẳn nhiều người sẽ cuống cuồng lên vì không kịp giờ. Nếu bạn đã mua vé ở vé máy bay giá rẻ Toàn Cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn giúp bạn. 
Nếu như bạn đã đến sân bay và muộn giờ làm thủ tục Check in, đến ngay quầy vé hãng mình đi, xin đổi vào chuyến kế tiếp nếu có.
Khi không kịp ra sân bay và máy bay sắp cất cánh gọi ngay 19001812 để được hỗ trợ tối đa cho bạn. Tuy nhiên, đối với một số hãng hàng không, còn tùy thuộc vào hãng vé để chúng tôi linh động giúp bạn.
Trong trường hợp có việc gấp, bạn nên đi thẳng ra sân bay đẻ mua vé mới, đừng quên gọi cho chúng tôi để nhận được những thông tin về thời gian bay tiếp theo.
Vé máy bay của hãng Vietnam Airlines
Trên đây là những thông tin làm thủ tục Check in tại sân bay có thể giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi đi lần đầu hay gặp những sự cố xảy ra ngoài ý muốn.
Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đầy thành công.


   
              

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
  Quốc tế
  Chọn Quốc gia Chọn sân bay
 • Chọn
  Quốc tế
  Chọn Quốc gia Chọn sân bay
 • Chọn