Tin tức

Đi Đài Loan có cần visa không?

Tôi đang muốn xin visa đi du lịch một mình theo dạng du lịch bụi ở Đài Loan nhưng chưa biết tiến hành các thủ tục ra sao? Hiện tôi không đi làm nên không thể chứng minh thu nhập được. Vậy có cách nào khác không?

Nếu có cách giải quyết khác thì tôi sẽ đến đâu làm visa? Mong được tư vấn. Cám ơn.

Tiên Mỹ (mytienvttu@... )

- Trả lời:

Theo thông tin từ trang web của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, các cá nhân có thể xin visa vào Đài Loan theo diện không cư trú như thương nhân, thăm con, lấy chồng/vợ là người Đài Loan, đi du lịch Đài Loan theo đoàn do công ty du lịch tổ chức, sinh viên du học, truyền giáo.

Các lưu ý không thể bỏ qua khi mua vé máy bay đi Đài Loan

Do vậy, trường hợp của bạn sẽ không được phép du lịch tự túc (du lịch bụi) vào Đài Loan, mà chỉ có thể xin visa đi du lịch theo đoàn đến Đài Loan.

Để được cấp visa du lịch vào Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên;

- 2 ảnh 4x6 (theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây;

- Vé máy bay khứ hồi;

- Lịch trình tham quan (khi cần thiết phải có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn)

Ngoài ra để chứng minh cho khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch, thường bộ phận cấp visa còn yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm một số giấy tờ sau:

- Xác nhận công việc, xác nhận đương chức;

- Khả năng về tài sản;

Đối với hai yêu cầu này, bạn có thể dùng giấy đăng ký kinh doanh của công ty do mình đứng tên để chứng minh, ngoài ra bạn còn phải cung cấp những giấy chứng minh cho quyền sở hữu tài sản của mình tại Việt Nam (giấy tờ nhà, đất, sổ tiết kiệm... ).

Hồ sơ của bạn phải thông qua phỏng vấn với nhân viên của bộ phận cấp visa.

Thời gian và lệ phí làm visa:

Làm thường: lệ phí 50 USD - thời gian làm 5 ngày làm việc;

Làm nhanh: lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường - thời gian là 3 ngày làm việc

Đặt vé máy bay đi Đài Loan để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn