Tin tức

Du lịch 9 nước châu Mỹ không cần visa

Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, ngoài việc đi lại tự do trong khối ASEAN (bao gồm các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Brunei, Indonesia và Philippines), bạn còn có thể du lịch thoải mái đến một số quốc gia châu Mỹ mà không cần visa (thị thực). vé máy bay từ sài gòn đi mỹ

1. CUBA

vé máy bay đi mỹ

Từ ngày 1–12–2012, người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có thể nhập cảnh vào Cuba mà không cần visa.

Hiện nay, các công ty dịch vụ lữ hành tại Việt Nam đã mở bán tour đi Cuba trong vòng 8–10 ngày với giá khoảng từ 80–90 triệu đồng. Thời điểm du lịch tốt nhất ở Cuba là khoảng tháng 9 đến tháng 12, khi thời tiết chuyển từ mùa thu sang mùa đông.

Với dịch vụ của công ty Saigontourist, bạn sẽ được thăm thủ đô Havana (La Habana trong tiếng Tây Ban Nha), thành phố Pinar De Rio – thủ phủ của nền công nghiệp xì gà với nhãn hiệu Habana nổi tiếng thế giới, khám phá Động Da Đỏ, thiên đường nghỉ dưỡng Varadero nằm giữa vịnh Cardenas và vịnh Florida, thành phố Matanza – thủ phủ của công nghiệp mía đường Cuba, thám hiểm động Bellamar đẹp nhất Cuba hình thành cách đây hơn 300.000 năm…

Hiện tại, giá vé máy bay từ TP. HCM đi Havana cho tháng 6–2015 có giá dao động từ 45–60 triệu đồng. Bạn sẽ phải transit ít nhất một lần ở Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản hoặc Canada trước khi đến được Cuba.

2. HAITI

Theo Bộ Ngoại giao nước này, chỉ có công dân của ba nước là Columbia, Cộng hòa Domicica và Cộng hòa Panama là phải xin visa nhập cảnh vào Haiti. Điều này có nghĩa là công dân của những quốc gia còn lại có thể thoải mái nhập cảnh Haiti mà không cần visa và có thể lưu trú tại đây đến 90 ngày.vé máy bay từ hà nội đi mỹ

Cách đây khoảng hơn một thập kỷ, Haiti từng là thiên đường của du lịch vùng biển Caribe, song những biến động chính trị liên miên cộng với trận động đất khủng khiếp vào tháng 1–2010 đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp du lịch của quốc đảo này. Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả của trận động đất vẫn còn đang được thực hiện, nhưng Haiti vẫn có thể mở cửa phục vụ khách du lịch quốc tế.

3. ECUADOR

vé máy bay từ sài gòn đi mỹ

Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với hộ chiếu Việt Nam, bạn có thể lưu lại đây 90 ngày. Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam (Hà Nội hoặc TP. HCM) đến Quito (Ecuador) dao động trong khoảng từ 20–40 triệu đồng.

Hiện tại hệ thống giao thông công cộng trong nước và quốc tế ở Ecuador chưa phát triển. Tình hình an ninh trong nước cũng khá bất ổn. Bạn nên đi theo nhóm để bảo đảm an toàn cho bản thân.

4. URUGUAY

vé máy bay từ hà nội đi mỹ

Người Việt Nam có thể đi du lịch Uruguay mà không cần visa. Thời hạn lưu trú là 90 ngày. Điểm thu hút chính của Uruguay là những bãi biển tuyệt đẹp. Vì vậy thời gian thích hợp nhất để đi du lịch ở đây là vào mùa hè.

Tin tức về Uruguay chúng ta thỉnh thoảng vẫn được nghe đến, nhưng những hiểu biết về đất nước Uruguay dường như chỉ giới hạn ở môn thể thao bóng đá, ở thành phố bí ẩn trên núi Montevideo hay đường bờ biển Đại Tây Dương tuyệt đẹp. Vì thế, nếu biết khám phá bạn sẽ thấy đây là một đất nước thú vị, từ lịch sử hình thành, con người bản xứ, thế giới tự nhiên đến thể chế chính trị và tất nhiên không thể thiếu các danh lam thắng cảnh đặc sắc.

5. ST. VINCENT AND THE GRENADINES

vé máy bay đi mỹ

Saint Vincent and the Grenadines là một đảo quốc thuộc vùng Caribe. Du khách mang quốc tịch Việt Nam có thể nhập cảnh và lưu trú tại đây trong vòng 30 ngày mà không cần visa. Song, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao nước này yêu cầu bạn phải trình hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và chứng minh tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi.

Với thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển vắng lặng, rặng san hô đầy màu sắc và những đầm phá với nước xanh như ngọc, quốc đảo St. Vincent and the Grenadines còn được mệnh danh là nơi Thượng đế tạo ra để nghỉ dưỡng.

6. TURKS AND CAICOS ISLANDS

vé mý bay đi mỹ

Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn chỉ cần chứng minh mình có vé máy bay khứ hồi để rời khỏi đảo sau thời gian du lịch là sẽ được phép lưu trú tại đây trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136l đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

Ngoài ra, những quốc gia sau đây cũng cho phép người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam nhập cảnh mà không cần visa nhưng kèm với những điều kiện khác:

7. CỘNG HÒA DOMINICA

vé máy bay đi mỹ

Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Thẻ tourist card này có giá 10 đô-la Mỹ. Du khách có thể mua thẻ ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Dominica ở nước sở tại, các cửa ngõ hải quan của quốc gia này hoặc thậm chí bạn cũng có thể mua thẻ trong các cửa hàng tiện lợi tại Dominica.

Dominica là một trong những đảo trẻ nhất vùng Tiểu Antilles, và nó vẫn đang được thành tạo bởi hoạt động địa nhiệt của núi lửa. Đây là một hòn đảo có nhiều núi non và những khu rừng mưa, nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, động vật và chim quý hiếm. Vẹt Sisserou được xem là quốc điểu của nước này và được vẽ trên quốc kỳ Dominica.

8. COSTA RICA

vé máy bay đi mỹ

Dù không nằm trong danh sách các nước được ưu tiên miễn visa, song nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu hoặc visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica mà không cần visa nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

9. CỘNG HÒA PANAMA

vé máy bay đi mỹ

Nếu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và bạn đang sở hữu một visa còn hiệu lực mới chỉ được dùng để nhập cảnh một lần từ một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Úc hoặc bất cứ nước thành viên EU nào, bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Panama (không cần visa) bằng cách xuất trình hộ chiếu và thẻ du lịch (tourist card). Thẻ du lịch này có bán ngay tại sân bay ở Panama với giá 10 đô-la Mỹ/thẻ.

Với những yêu cầu trên, bạn được phép lưu trú lại Panama trong vòng 30 ngày. Nếu muốn gia hạn thời gian lưu trú lên đến 90 ngày, bạn phải trả thêm lệ phí là 22 đô-la Mỹ tại quầy dịch vụ hải quan. Bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên hải quan về lệ phí nếu muốn lưu lại lâu hơn nữa.

vé máy bay đi mỹ

Theo Yahoo! Vietnam

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn