Kế hoạch chi tiết khai thác lại các đường bay nội địa từ 5-10

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành có sân bay để xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Hành khách đặt vé vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 1812 hoặc điện thoại bàn: mã vùng + 7 302 302.

Kế hoạch chi tiết bay nội địa

Kế hoạch chi tiết bay nội địa

Chiều 1-10, Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng Dự thảo kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 dự kiến áp dụng từ 5-10 tới. Hiện Cục đang gửi để lấy ý kiến của các địa phương thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.

Trong văn bản này, tiếp thu kiến nghị của TP Hà Nội về việc dừng các hoạt động bay thương mại chở khách đi đến Hà Nội (TP Hà Nội cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về vấn đề này), Cục không tiến hành hỏi ý kiến UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, trong phụ lục, đối với các chặng bay từ các địa phương khác vẫn đưa hành trình đến Hà Nội để chủ động xin ý kiến của các địa phương về đường bay, chuyến bay đến với Hà Nội, để khi Hà Nội sẵn sàng thì sẽ tăng tính chủ động trong việc xây dựng kế hoạch bay.

Theo đó, đường bay khai thác từ TP HCM đi/đến các địa phương tổng số 132 chuyến; từ Đà Nẵng 43 chuyến; Lâm Đồng 23 chuyến, từ TP Hải Phòng 20 chuyến.

Đường bay từ Thanh Hóa đi/đến các địa phương là 11 chuyến; từ Cần Thơ 11 chuyến; từ Nghệ An 19 chuyến; từ Đắk Lắk 14 chuyến; từ Khánh Hòa 20 chuyến; từ Điện Biên 2 chuyến; từ Thừa Thiên Huế 9 chuyến; từ Kiên Giang 24 chuyến; từ Gia Lai 9 chuyến; từ Phú Yên 7 chuyến.

Đường bay từ Bình Định đi/đến các địa phương 11 chuyến; từ Quảng Nam 8 chuyến; từ Bà Rịa-Vũng Tàu 15 chuyến; từ Quảng Bình 6 chuyến; từ Quảng Ninh 3 chuyến.

“Ý kiến của các tỉnh, thành phố có các cảng hàng không, sân bay sẽ là cơ sở để Cục quyết định việc cấp phép khai thác các đường bay đi/đến các cảng hàng không nằm trên địa bàn các tỉnh, thành phố”- ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết.

Trước đó, tối 30-9, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thực hiện từ ngày 1-10.

Theo đó, vận tải hàng không nội địa sẽ được khai thác trở lại theo 4 giai đoạn, áp dụng với các địa phương đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng hướng dẫn tạm thời): Tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên máy bay.

Hành khách đi máy bay sẽ phải xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh. Trường hợp khách đã tiêm 1 liều vắc-xin sau 3 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ không cần phải xét nghiệm.

Kế hoạch dự kiến khai thác các đường bay cụ thể như sau:

Kế hoạch chi tiết bay nội địa

Kế hoạch chi tiết bay nội địa

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *