Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan dưới đây sẽ hữu ích cho bạn ngay khi bạn đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng Thái Lan  cho mình và người thân. 

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

1. Nên đi Thái Lan vào thời điểm nào?

Không khi ở Thái Lan gần giống với Việt Nam. Khoảng cách từ Việt Nam sang Thái Lan gần 1000km đường bay. Hành khách đặt vé máy bay đi Thái Lan qua hotline 1900 1812 hoặc 0919 302 302.

Với thời tiết của mùa mưa kéo dài từ thời điểm tháng nam đến tháng 10, sẽ có những cơn mưa lớn nhưng không kéo dài khá lâu, việc này cũng không quá ảnh hưởng đến hành trình bay của bạn.

Cũng như ở Việt Nam, bạn có thể đến với Thái Lan vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhé.

Khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt với mùa mưa và mùa khô.

  • Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.
  • Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, đây cũng là những tháng của mùa lễ hội.

Nếu bạn buồn đến với những tháng có mùa lễ hội tại đây, đừng bỏ qua những lễ hội như: dịp Tết Songkran hoặc Lễ thả đèn nhé.

Tết Songkran đây là Tết cổ truyền của Thái Lan. Vào ngày tết này, mọi người sẽ té nước vào nhau hoạt động này với ý nghĩa cầu may mắn và hạnh phúc.

Tết Songkran thường diễn ra vào ngày 13/4 dương lịch mỗi năm và thời gian kéo dài từ 3-5 ngày. Vậy đến với dịp Tết Songkran bạn không gì khác ngoài việc hãy chuẩn bị tinh thần để tham dự vào “cuộc chiến nước” cực kì vui nhộn này!

Ngược lại, lễ hội thả đèn sẽ mang đến cảm giác yên bình hơn. Vào dịp cuối năm khoảng tháng 11, sẽ có lễ thả đèn hoa đăng Loi Krathong và lễ thả đèn trời Yee Peng.

2 lễ này chỉ cách nhau vài ngày bởi vậy hãy lên kế hoạch du lịch của bạn dài ngày một chút để cùng tham gia được cả 2 lễ hội này nhé.

Thông thường, vé tham dự được mở bán từ tháng Sáu và hết rất nhanh, bởi vậy để tham gia lễ hội này, bạn chỏ còn cách mua vé từ các đại lý nhé.

2. Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Thái Lan?

Giấy tờ tùy thân:

Bạn sẽ không phải xin Visa đối với công dân Việt Nam sang Thái Lan nhưng hộ chiếu và giầy tờ tùy thân như CMND thì bạn phải luôn đem theo bên mình nhé.

Để cẩn thận hơn bạn hãy photo hoặc chụp ảnh lại để phòng trường hợp mất cắp có thể đưa những giấy tờ này ra nhé.

Đổi tiền: Đơn vị tiền tệ là bath, bạn có thể đổi loại tiền này ngay tại sân bay khi sang Thái để có thể trả tiền taxi, mua sắm, chi tiêu trong quá trình lưu trú tại đây.

Theo kinh nghiệm thì bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng, cửa tiềm vàng các địa chỉ uy tín để đổi tiền trước khi sang Thái Lan và tiết kiệm được thời gian của mình nhé.

3. Phương tiện di chuyển khi đi Thái Lan

Di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam sang Thái Lan

Kiểm tra và đặt vé tại đây:

Từ TP. HCM lẫn Hà Nội đều có nhiều chuyến bay thẳng mỗi ngày đến Bangkok hoặc Chiangmai.

Từ Việt Nam đến với Thái Lan bạn không cần phải xin visa mà chỉ cần điền vào giấy khai nhập cảnh là đủ nhé.

Địa điểm mà bạn lựa chọn là Bangkok, đây là thủ đô của đất nước Thái Lan, là thành phố phát triển và đông dân nhất, phương tiện chủ yếu của thành phố này vô cùng đa dạng như xe buyt, tàu điện ngầm hay các phương tiện đường thủy như tàu, thuyền… bạn đều có thể phục vụ được bạn trong quá trình bạn đến đây du lịch nhé.

Thông thường nếu đi theo một nhóm gồm 4 người chẳng hạn thì taxi hay grap là phuwogn tiện được lựa chọn nhiều nhất để đi. Nhưng nếu bạn di chuyển vào giờ cao điểm, thì có thể sẽ bị kẹt xe mất khá nhiều thời gian đấy, thay vào đó các giờ cao điểm bạn nên chọn tàu điện ngầm hoặc Sky train nhé.

Tại các thành phố khác như Chiangmai, Huahin, Grab hoặc Taxi vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn cả.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn tuk tuk hay có thể thuê xe đạp hoặc những chiếc xe máy tại đây để du hí.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Xe tuk tuk Thái Lan

Những một điều lưu ý đó là, nếu bạn chạy xe thì chạy bên tay trái nhé, nó hơi ngược với Việt Nam là chạy bên tay phải, cẩn thận nhầm lẫn và gặn các anh cảnh sát nhé.

Vé máy bay Toàn Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *