Săn vé máy bay đi Mỹ siêu rẻ bằng mẹo ‘đổi vị trí’

Erica Ho từng là nhà báo tạp chí TIME tại Hongkong và hiện nay đang là biên tập viên của Map Happy, một blog chuyên về du lịch. Là một người đi máy bay “như cơm bữa”, Erica có rất nhiều mẹo để săn được vé máy bay giá rẻ. Một trong những số đó là đổi vị trí mua vé.

vé máy bay đi mỹ

Mặc dù chưa tìm được lời lý giải nhưng tôi biết chắc chắn giá một số vé máy bay có thể rẻ hơn tùy thuộc vào nơi bạn mua. Nhìn chung, mấu chốt trong cái mẹo của tôi là tận dụng vị trí các điểm bán vé cùng sự chênh lệch ngoại tệ.

Lần nào tôi đặt vé cho chuyến bay nội địa trong nước khác, giá vé cũng luôn đắt cắt cổ. Nhưng một lần ở Bangkok, vẫn chuyến bay đó nhưng giá vé không còn là 300 USD mà đã rẻ hơn 30 USD, thật kỳ lạ! Sở dĩ có hiện tượng này là vì vị trí các điểm bán vé có ảnh hưởng tới những chuyến bay có yếu tố quốc tế.

Hầu hết không ai biết mẹo đơn giản ấy: đổi vị trí để lùng vé rẻ qua các trang tìm kiếm – vào trang web các hãng hàng không – đổi vị trí để đặt mua với giá rẻ. Nhờ cách này mà tôi đã mua được vé bay từ New York sang Colombia với giá 371 USD chứ không phải 500 USD như ban đầu. Mẹo này có thể áp dụng cho các chuyến bay quốc tế thông thường, nhưng hữu dụng nhất là khi đặt mua vé bay nội địa trong phạm vi nước khác. vé máy bay đi mỹ

Bước 1: Đổi vị trí để săn vé

Để chứng minh lại phát hiện thú vị này, tôi đã tìm kiếm vé bay một chiều ngày 17 tháng 6 từ thành phố Cartagena (Colombia) cho tới Bogota (Colombia) bằng ba trang web: Google ITA, Kayak và Skyscanner. Tôi tìm được hai hãng là LAN Airlines và Avianca.

Đầu tiên, tôi chọn điểm mua vé là New York:

Kayak cho ra kết quả như sau: chuyến bay giá rẻ nhất của LAN Airlines là 116 USD, và chuyến rẻ nhất của Avianca là 137 USD.

Skyscanner cho kết quả như sau: chuyến rẻ nhất ở LAN Airlines là 114 USD, ở Avianca là 136 USD.

vé máy bay từ sài gòn đi mỹ

Skyscanner đã đưa ra giá tốt nhất, nhưng hãy khoan dừng lại ở đây. vé máy bay từ sài gòn đi mỹ

Tôi không chọn điểm bán vé ở New York nữa mà chọn điểm bán vé ở Colombia.

Điểm khác biệt duy nhất là tôi sẽ phải thanh toán bằng đồng COP (Peso Côlômbia), đây chính là điều mà tôi muốn.

Google ITA cho kết quả: chuyến rẻ nhất ở Avianca là 116,280 COP tức 61,59 USD, chuyến rẻ nhất ở LAN là 173,820 COP tức 91,96 USD. Như vậy, ta tiết kiệm được 22,04 USD với LAN Airlines và 74,41 USD với Avianca chỉ với thao tác đổi sang đồng tiền khác.

vé máy bay từ hà nội đi mỹ

Bước 2: Mua vé

Bây giờ vấn đề là phải tìm chỗ mua vé bằng đồng Pesos vì Google ITA không nói cụ thể. Tôi vào thẳng trang web của Avianca, giá vé hiện ra là 137 USD. Tôi lại tìm lại và “chọn Colombia làm quốc gia tôi đang ở”, ngôn ngữ “Tiếng Anh”.

vé máy bay đi mỹ

Không phải lúc nào tôi cũng tìm ra được giá y hệt như trên Google ITA, nhưng hầu như lần nào cũng mua được giá rẻ hơn. Trong trường hợp này, chuyến bay rẻ nhất là 136,000 COP, tức 72,14 USD. Để tiết kiệm được nhiều nhất, bạn hãy thanh toán bằng loại thẻ tín dụng không thu phí giao dịch nước ngoài. Tổng cộng, tôi đã tiết kiệm được 43,86 USD.

vé máy bay từ hà nội đi mỹ

Kể cả nếu không có thẻ tín dụng để thanh toán thường xuyên cho du lịch thì trả thêm vài đồng để được thanh toán bằng Peso cũng không sao. Trong trường hợp này, phụ phí giao dịch nước ngoài tiêu chuẩn 3% sẽ chỉ khiến bạn trả thêm 2,16 USD mà thôi. Tỷ lệ phần trăm chính xác phụ thuộc vào từng nhà phát hành thẻ, nhưng tóm lại bạn vẫn tiết kiệm được nhiều.

Mẹo này có thể áp dụng để đặt mua các chuyến bay quốc tế chỉ bằng một thao tác điều chỉnh nhỏ. Các điểm bán vé thường bao gồm thông tin nước đến và nước trụ sở của hãng hàng không. Bạn có thể tìm kiếm cho từng quốc gia, nhưng việc này khá mất thời gian. Nhiều lần tôi còn được giảm giá, quy ra đô la thì cũng phải từ vài đô cho tới cả trăm đô. Mặc dù mẹo này không phải có hiệu quả 100%, nhưng săn vé giá rẻ không bao giờ là điều khó.

vé máy bay từ hà nội đi mỹ

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *