Thủ tục làm Visa sang Mỹ

Để có chuyến bay đi Mỹ suông sẻ và mua vé máy bay đi Mỹ dễ dàng, việc đầu tiên bạn phải làm khi có kế hoạch đi Mỹ là xin visa Mỹ. Điều này có thể rất dễ dàng nhưng cũng có lúc gặp khá nhiều khó khăn. Hãy cùng phòng vé vé máy bay giá rẻ Toàn Cầu tìm hiểu các bước chuẩn bị cho chuyến bay đi Mỹ hoàn hảo.
Các Bước Chuẩn Bị Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Visa sang Mỹ.
Dưới đây là các bước cơ bản để nộp đơn xin thị thực.
BƯỚC 1: Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160. Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Chúng tôi sẽ không tiếp nhận mẫu đơn DS-156 nữa (ngoại trừ các đương đơn nộp đơn xin thị thực Hôn phu/Hôn thê và thị thực Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước).
BƯỚC 2: Đóng phí xin thị thực 
Mức phí làm hồ sơ là: 3.450.000vnđ
Hoặc bạn có thể liên hệ các công ty du lịch có dịch vụ làm thủ tục Visa, giá khoảng: 5.000.000vnđ trọn gói.
BƯỚC 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Đương đơn nhớ mang theo hình thẻ này khi đi phỏng vấn.
BƯỚC 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết 
Thị thực Công tác/Du lịch
·         Hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ của đương đơn, bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.
·         Nếu công ty là đơn vị tài trợ cho chuyến đi của đương đơn, hợp đồng lao động của đương đơn hoặc giấy phép kinh doanh, thông tin về công ty, thư xác nhận chức vụ của đương đơn trong công ty, thời gian làm việc, công việc của đương đơn tại Hoa Kỳ, đơn vị tài trợ cho chuyến đi Hoa Kỳ của đương đơn, và ai là người thanh toán chi phí trong thời gian đương đơn ở Hoa Kỳ.
·         Thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình, và tài sản cá nhân của đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam.
Thị thực Du học
Đối với thị thực du học, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét các khía cạnh hoàn cảnh của đương đơn như trình độ học vấn, bảng điểm, khả năng tài chính của gia đình đương đơn, những kế hoạch dài hạn của đương đơn, cũng như ý định quay trở về Việt Nam.
·         Bảng điểm và bằng cấp mà đương đơn được cấp trong quá trình học trước đây;
·         Điểm thi từ những kỳ thi chuẩn hoá do trường học yêu cầu, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT;
·         Bằng chứng về tài chính (ví dụ như: hồ sơ thuế, sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế VAT, hợp đồng lao động) chứng minh rằng sinh viên, cha mẹ của anh ta/cô ta, hoặc người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải tiền học phí và các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian anh ta/cô ta học tập tại Hoa Kỳ;
·         Nếu chồng/vợ và/hoặc con cái của sinh viên muốn xin thị thực đi cùng, những đối tượng này phải nộp thêm Giấy đăng ký kết hôn và/hoặc Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của họ với sinh viên này.
·         Các sinh viên xin thị thực quay trở lại Hoa Kỳ để tiếp tục chương trình học phải trình Giấy nhập học (I-20) có hiệu lực và tất cả các bảng điểm được chứng thực từ các trường học mà sinh viên đã theo học ở Hoa Kỳ. Sinh viên không cần phải nộp các loại giấy tờ khác được liệt kê trên đây nếu như tình trạng của sinh viên không có gì thay đổi đáng kể.
BƯỚC 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực. Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.
BƯỚC 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng: Nhấp vào đây để đăng ký ngày phỏng vấn thông qua hệ thống đặt hẹn phỏng vấn trực tuyến của chúng tôi. Để có thêm thông tin hướng dẫn về hệ thống đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, kể cả đề nghị phỏng vấn sớm, nhấp vào đây.
LƯU Ý: Mỗi người chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu ai đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.
QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ CUỘC HẸN DÀNH CHO SINH VIÊN (THỊ THỰC F-1, M-1) VÀ KHÁCH TRAO ĐỔI (THỊ THỰC J-1): 
Bạn có thể  xin phỏng vấn sớm nếu như trên hệ thống không còn cuộc hẹn nào kịp ngày nhập học của bạn. Những người đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn sớm:
·         Sinh viên (thị thực F-1, M-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực du học trong 12 tháng vừa qua.
·         Sinh viên xin cấp lại thị thực đã hết hạn.
·         Khách trao đổi (thị thực J-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực trao đổi văn hoá trong 12 tháng vừa qua.
BƯỚC 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn
Đương đơn nên đến Lãnh Sự Quán không sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn phỏng vấn.
Nếu được cấp thị thực, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 30.000 hoặc 50.000 đồng tuỳ thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt, tiền đồng Việt Nam. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Người xin thị thực không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết đến cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Lãnh Sự Quán mà không có sự hiện diện của người đăng ký sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận.

Nếu thành công bạn cũng sẽ có một visa đi Mỹ như hình sau:

 

 
Mọi thông tin về giá vé máy bay đi Mỹcác hãng máy bay đi Mỹ, bạn có thể liên hệ 0913.956.256 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *